Nâng mũi như thế nào để không có biến chứng?

Tránh va chạm trong thời gian đầu, tránh ánh sáng mặt trời, không nên đeo kính trong thời gian đầu, tránh ăn rau muống, thịt bò… Đặc biệt nên cắt chỉ và tái khám theo chỉ định của bác sĩ…”- bác sĩ Opas khuyến cáo.
Hiện nay, rất nhiều chị em có nhu cầu làm đẹp, giúp khuôn mặt nhìn hài hòa hơn đã tìm đến phương pháp . Tuy nhiên, làm thế nào để an toàn, không để lại biến chứng là nỗi băn khoăn của nhiều người.
Chị Mỹ Dung, nhân viên văn phòng chia sẻ, chị đã đi nâng mũi khá nhiều lần để chỉnh sửa chiếc mũi tẹt của mình. Chiếc mũi của chị hiện giờ đã cao hơn so với trước nhưng nhìn lại bị khoằm xuống khiến chị lo lắng và cảm thấy nhìn mình như bị già đi.
Trường hợp khác, chị Huyền Anh (Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội) khá tự ti vì chiếc mũi quá to, cánh mũi rộng. Mong muốn của chị là muốn có một chiếc mũi nhìn cân đối với khuôn mặt thon gọn của mình, thu nhỏ lại cánh mũi nên đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về nâng mũi. Tuy nhiên, tham khảo mới chỉ là tham khảo, chị chưa đủ dũng khí để thực hiện vì lo lắng những biến chứng có thể để lại nếu không nâng mũi an toàn.

Theo bác sĩ Opas, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Châu Á, người có kinh nghiệm thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật nâng mũi cho biết, có rất nhiều phương pháp nâng mũi giúp chị em làm đẹp, điều chỉnh mũi thấp tẹt, mũi lệch veọ, mũi hếch, phẫu thuật mũi hỏng… Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng có thể đem lại kết quả mỹ mãn và đảm bảo độ an toàn. Một số phương pháp như cấy silicone lỏng để nâng sống hay tiêm dung dịch nâng mũi mũi mà không cần đến phẫu thuật… thường chứa đựng nhiều rủi ro về vấn đề viêm nhiễm, sưng tấy, tạo ổ áp xe ở vùng tiêm, về lâu dài có khả năng gây biến dạng. Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi mới vừa đạt độ mềm mại của S-line, vừa “cao, tây” như L-line và toàn diện của mũi cấu trúc do chất liệu sụn nhân tạo 360 có thể tự do vặn véo, không lo biến chứng, xô lệch. Điều quan trọng sau khi nâng mũi là đảm bảo dáng mũi đẹp như mong muốn, quá trình phẫu thuật nhẹ nhàng, tạo dáng mũi chuẩn phù hợp với gương mặt người Á đông, mang đến kết quả thẩm mỹ như mong đợi.
“Quy trình nâng mũi an toàn thông thường gồm các bước, các bác sĩ thăm khám và tư vấn; đo vẽ dáng mũi; phẫu thuật; hậu phẫu; tái khám. Sau khi nâng muĩ, chị em cần chú ý chăm sóc giữ vệ sinh sạch sẽ tránh nhiễm trùng. Không tự ý bôi thuốc nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ. Nên chườm đá tích cực trong vòng 2 ngày đầu sau nâng mũi. Tránh va chạm trong thời gian đầu, tránh ánh sáng mặt trời, không nên đeo kính trong thời gian đầu, tránh ăn rau muống, thịt bò… Đặc biệt nên cắt chỉ và tái khám theo chỉ định của bác sĩ…”- bác sĩ Opas khuyến cáo.


Để đảm bảo vừa đẹp, vừa an toàn sau phẫu thuật thẩm mỹ, theo TS.BS Phan Minh Hoàng, Trưởng khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, BV Quận 2, TP.HCM, chị em nên trang bị cho mình một kiến thức tổng quát về phẫu thuật thẩm mỹ, khám và tư vấn với các bác sĩ giỏi, có chuyên môn tốt và được thực hiện phẫu thuật tại những cơ sở y tế uy tín, an toàn và có chất lượng chuyên môn cao, tránh tin vào những trang quảng cáo sai sự thật. Nên tìm hiểu và được tư vấn thật kỹ với các bác sĩ chuyên gia, có chuyên môn tốt trước khi tiến hành phẫu thuật.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *