Nếu không muốn đầu bị hói thì hãy bỏ ngay những thói quen sau đây

Để tránh làm tổn thương cũng như khiến tóc gãy rụng bạn chỉ nên massage chúng nhẹ nhàng. Cách làm này cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn nhiều đó!

Ngoài việc cân bằng chế độ dinh dưỡng thì việc chăm sóc tóc đúng cách cũng rất cần thiết để bảo vệ mái tóc khỏi gãy rụng. Do đó, đừng quên loại bỏ ngay những thói quen sau nếu không muốn tóc mỏng đi trông thấy nhé!

Xối thẳng vòi hoa sen vào đầu

Việc xối thẳng vòi hoa sen vào tóc mỗi khi gội đầu là thói quen không hề tốt cho chúng đâu. Bởi việc làm này sẽ tác động lực mạnh từ vòi nước vào phần chân tóc khiến chúng yếu đi. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng tóc gãy rụng gia tăng. Bạn chỉ nên sử dụng vòi nước ở chế độ vừa phải để không làm hại đến chân tóc. Ngoài ra, thay vì dùng vòi sen bạn cũng có thể đổ nước trực tiếp ra chậu để làm sạch tóc dễ dàng và an toàn hơn.


Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Nhiều bạn có thói quen đổ trực tiếp dầu gội lên tóc sau đó mới tạo bọt. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến phần chân tóc bị ảnh hưởng và dễ gãy rụng hơn. Do để da đầu tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm làm sạch hóa học. Bạn nên hòa tan dầu gội cùng với nước sau đó thoa đều lên tóc là tốt nhất. Dùng lược chải tóc khi ướt

Một trong những thói quen phổ biến là nguyên nhân của chứng tóc gãy rụng đó chính là chải tóc khi ướt. Do khi tóc đang ướt sẽ dễ bị rối và khó gỡ hơn khi tóc còn khô. Lúc này, nếu bạn vẫn cố gắng dùng lược để gỡ chúng sẽ khiến tóc gãy rụng và dễ bị hư tổn. Bạn chỉ nên chải tóc nhẹ nhàng trước khi gội và xả nước theo chiều mọc của chúng sẽ giúp hạn chế được tình trạng trên.


Làm khô tóc sai cách

Làm khô tóc sai cách cũng là nguyên nhân khiến chúng nhanh bị gãy rụng. Bạn nên tránh sấy tóc với nhiệt độ cao bởi việc làm này sẽ khiến tóc bị khô, cháy và dễ rụng hơn. Ngoài ra, dùng khăn vò tóc cũng nên được hạn chế bởi cũng gây ra tình trạng tóc gãy rụng. Thay vào đó, bạn chỉ cần lưu ý dùng khăn thấm nhẹ theo chiều từ chân tóc xuống thôi nhé!


Vò tóc mạnh tay

Để tránh làm tổn thương cũng như khiến tóc gãy rụng bạn chỉ nên massage chúng nhẹ nhàng. Cách làm này cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn nhiều đó!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *