Nghe thì phản khoa học nhưng đây là 8 thói quen gia tăng tuổi thọ hiệu quả

Không thể ngờ loạt thói quen kỳ lạ nhưng đơn giản lại có thể giúp bạn sống lâu hơn

1. Thời gian tốt nhất để ngủ là từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng

Các bác sĩ Trung Quốc đã tạo ra khung giờ giải thích những cơ quan nào trong cơ thể được khôi phục vào lúc nào và tại sao ngủ từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

Ví dụ, hệ miễn dịch chống lại virus và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể từ 9 giờ tối đến 11 giờ tối. Gan phục hồi từ 11 giờ tối đến 1 giờ sáng, và phổi được phục hồi từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng. Ruột được làm sạch vào sáng sớm từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng.

2. Bỏ qua dư luận

Theo các nhà khoa học Mỹ, không để ý đến ý kiến của mọi người sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Khi chúng ta nghĩ về phản ứng của những người xung quanh, chúng ta bị hạn chế hơn và lo lắng thường xuyên hơn. Và điều đó khiến chúng ta ít hạnh phúc hơn. Các nhà kho học cũng chứng minh rằng một người không sống hạnh phúc thường không sống lâu.

3.

Ánh sáng mặt trời sản sinh vitamin D, không chỉ giúp chống trầm cảm mà còn ngăn ngừa bệnh tật cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu năm 2016, những người tắm nắng hơn 1 giờ mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bất kỳ loại ung thư nào lên tới 67% hơn những người ít tiếp xúc ánh mặt trời.

4. ít hơn

Theo các nha sĩ, đánh răng quá thường xuyên và sử dụng nước súc miệng có thể gây hại cho men răng. Đánh răng sau bữa ăn sẽ làm mềm men răng và khiến răng dễ bị tổn thương hơn.

5. Ăn nhiều cà chua hơn

Các nhà khoa học đến từ Đại học Tufts ở Boston đã tiến hành nghiên cứu trong 11 năm. Họ so sánh tình trạng sức khỏe của 5.000 người tham gia cũng như lượng thức ăn những người đó tiêu thụ. Kết quả là, ăn cà chua giúp mọi người giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên đến 26%.Theo các chuyên gia, đó là do cà chua chứa lycopene – chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Bạn nên ăn sáng với một lát cà chua cùng bánh sandwich để bảo vệ sức khỏe.

6. Bỏ đồng hồ báo thức

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, mọi người và đặc biệt là những người bị huyết áp cao có nguy cơ cơ cao bị nhồi máu cơ tim do tiếng ồn lớn đột ngột như đồng hồ báo thức. Hơn nữa, tiếng ồn mạnh như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh. Tốt nhất bạn không nên dùng đồng báo thức và các thiết bị tạo âm khác.

7. Ăn vỏ bánh mì

Theo các nhà hóa sinh của Viện Dinh dưỡng con người và Khoa học thực phẩm ở Kiel, bạn nên ăn vỏ bánh mì. Chất chống oxy hóa của vỏ bánh mì ngăn ung thư đại tràng và thải độc cơ thể. Thomas Hoffman – Giám đốc nghiên cứu cho hay: “Chúng tôi nhận thấy rằng vỏ bánh mì có nhiều chất chống oxy hóa gấp 8 lần so với nhân bánh mì”.

8. Nhảy

Các nhà khoa học Pháp cho biết nhảy được xem là cách tốt nhất giúp kéo dài . Nhảy còn giúp xương khỏe mạnh, cải thiện phổi và máu và trị bệnh hen suyễn. Do đó bạn hãy tích cực nhảy mỗi ngày.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *