Nguyên liệu thần kỳ “Yến mạch” giúp trắng da toàn thân

Nếu ở hữu một làn da nhay cảm và không muốn gặp phải tình trạng kích ứng do dùng những sản phẩm chuyên dụng thì bạn vẫn có thể có thể tìm đến các toàn thân tự nhiên để có thể cải thiện độ trắng sáng làn da như .

Yến mạch – nguyên liệu thần kỳ trong

Yến mạch được biết đến là một trong những nguyên liệu làm đẹp phổ biến với công dụng hiệu quả trong việc dưỡng trắng da. Yến mạch chứa những thành phần như axit amino, vitamin E, vitamin B và chất xơ rất có lợi cho một làn da cần được dưỡng trắng. Việc dưỡng trắng da từ yến mạch không chỉ tác động cải thiện độ trắng mà còn là làm sạch da, tẩy tế bào chết, loại bỏ đi lớp tế bào chết, kích thích lớp tế bào mới phát triển. Ngoài ra, dưỡng chất có trong yến mạch còn góp phần ngăn chặn tình trạng lão hoá da và tăng cường sức đề kháng một cách mạnh mẽ cho làn da của bạn.

Cách sử dụng yến mạch để làm trắng da

Có nhiều cách để bạn có thể sử dụng yến mạch cải thiện độ trắng sáng cho làn da như sử dụng yến mạch để rửa mặt hay làm mặt nạ dưỡng da.

– Xay yến mạch thành bột rồi hoà một lượng vừa dùng với nước cho mỗi lần rửa mặt.

– Kết hợp yến mạch cùng mật ong, sữa chua, nước cốt chanh, bột nghệ, lòng đỏ trứng, dầu oliu, chuối… để làm mặt nạ trắng da dùng 2 lần/tuần.

Mỗi công thức mặt nạ yến mạch đều đảo bảo tính năng dưỡng ẩm cho da, lấy đi lớp tế bào già chết, tẩy sạch bụi bẩn, bã nhờn… cho cả da mặt và da toàn thân. Đặc biệt, một số công thức mặt nạ yến mạch còn góp phần đẩy lùi tình trạng mụn, kiểm soát bã nhờn cho da và làm da trắng sáng, giảm vết thâm, vết nám hiệu quả như những nguyên liệu chuyên biệt khác. Nếu da bạn bị cháy nắng cũng có thể cấp cứu nhanh với yến mạch. Khả năng làm dịu da, mát da của yến mạch khá tốt.

5 Lưu ý khi dùng yến mạch dưỡng trắng da

– Yến mạch lành tính và an toàn cho cả làn da nhạy cảm.
– Nên xay thành bột để tiện dùng trong pha chế và tăng cường hiệu quả sử dụng.
– Luôn ngâm bột yến mạch cho nở bung hoàn toàn trước khi sử dụng.
– Cần che chắn và bảo vệ da khi sử dụng yến mạch khi ra đường bằng áo, mũ, kính…
– Chỉ pha chế với lượng vừa dùng để đảm bảo hiệu quả sử dụng tránh lãng phí.
Việc dùng yến mạch chăm sóc da tự nhiên khá tốt để dưỡng trắng da, chính vì thế bạn đừng ngần ngại mà sử dụng yến mạch để làm đẹp da ngay hôm nay nhé!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *