Những bí quyết đơn giản lại giúp giảm cân hiệu quả

Nghiên cứu tại Đại học Minnesota (Mỹ) trên 1.800 người ăn kiêng cho thấy: Người nào cân mỗi ngày một lần, sau hơn hai năm, họ giảm trung bình 5,45kg và ít có khả năng tăng cân trở lại.

Đôi khi sự thành công của việc lại nằm ở những điều nhỏ bé và không ai nghĩ tới trong cuộc sống.

Nếu chỉ chăm chăm giảm ăn, tăng luyện tập, bạn sẽ vô cùng mệt mỏi để giảm cân. Bởi vì trong cuộc sống, có nhiều thứ khiến bạn không giảm cân được nhưng bạn lại không nhận ra. Chỉ cần thay đổi chúng, bạn sẽ có thân hình và sức khỏe đáng mơ ước.

1. Không ngồi một chỗ quá lâu

Đừng lười biếng ngồi một chỗ, một tay cầm túi bắp rang bơ một tay cầm lon nước ngọt còn mắt thì dán vào TV. Hãy vận động khi xem TV, nhảy nhót, đi lên đi xuống cầu thang, chạy tại chỗ… và làm bất cứ điều gì để bạn tăng nhịp tim và ra mồ hôi.

2. Biết dừng lại

Dừng ăn khi bạn thấy gần đủ no (80% khẩu phần) và đợi 20 phút để bữa ăn phát huy tác dụng. Thông thường, dạ dày mất 20 phút để truyền tín hiệu tới não bộ rằng bạn đã no. Một chút quyết tâm sẽ cần tới trong trường hợp này để tránh việc ăn xong rồi lại hối hận ngay sau đó.

3. Cân mỗi ngày

Nghiên cứu tại Đại học Minnesota (Mỹ) trên 1.800 người ăn kiêng cho thấy: Người nào cân mỗi ngày một lần, sau hơn hai năm, họ giảm trung bình 5,45kg và ít có khả năng tăng cân trở lại.

4. Ngủ đúng giờ

Phụ nữ ngủ 4 giờ hoặc ít hơn mỗi đêm có nguy cơ cao hơn 234% so với người ngủ đủ giấc, do nồng độ kiểm soát sự thèm ăn ở những người ngủ ít thường thấp hơn.

Mỗi ngày bạn cần ngủ từ 7-8 giờ. Do đó, để ngủ đủ, bạn nên lên giường vào đúng một giờ nhất định.

5. Tự chuẩn bị đồ ăn

Dù là đồ ăn của bữa chính hay bữa phụ, việc bạn tự chuẩn bị đồ ăn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm cân. Bạn sẽ giảm được thật nhiều chất béo và natri so với việc mua đồ ăn chế biến sẵn. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được khá tiền để đầu tư cho việc tập luyện. Chưa kể bạn sẽ ăn ngon hơn rất nhiều, tự mình phải thuộc khẩu vị của mình hơn là đầu bếp của các quán ăn bên đường.

6. Chia thành nhiều bữa

Một mẹo giảm cân đơn giản là hãy lãng quên thói quen ăn 3 bữa chính sáng – trưa – tối, mà chia thành 6 bữa ăn nhỏ và mỗi lần chỉ ăn 1 lượng đồ ăn bằng 1/3 bữa ăn thông thường. Chia nhỏ bữa ăn là 1 mẹo giảm cân giúp điều tiết dạ dày của bạn và duy trì cảm giác “không đói” để bạn không còn thèm ăn khủng khiếp nữa.

7. Ăn chậm

Thói quen “ăn chậm nhai kỹ” giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ thức ăn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đồng thời làm giảm sự thèm ăn và không còn cảm giác đói nhiều như trước. Lượng thức ăn cung cấp vào cơ thể giảm đồng thời với việc làm giảm calo và giúp cơ thể cân bằng chất dinh dưỡng một cách tốt nhất để bạn có cách giảm cân nhanh hiệu quả.

8. Lên thực đơn trước cho bữa ăn

Bữa sáng hoặc trưa nên là bữa thịnh soạn nhất trong ngày, sau đó giảm dần vào bữa tối. Cơ thể bạn sẽ có hàng giờ để đốt calories. Nếu bạn ăn nhiều vào thời điểm cuối ngày, lượng calories chuyển hóa thành chất béo sẽ cao hơn.

9. Ăn hoa quả thay vì uống nước ép hay sinh tố

Bạn sẽ có nhiều chất xơ hơn, thưởng thức được hương vị của trái cây tốt hơn, báo hiệu cho hệ tiêu hóa sẵn sàng làm việc khi nhai nữa. Hơn nữa, bạn sẽ cho thêm đường hoặc sữa vào nước ép hay sinh tố, điều này hoàn toàn không tốt cho việc giảm cân chút nào.

10. Hạn chế xem tivi

Nghiện tivi không chỉ khiến bạn bỏ lỡ những việc giúp giảm cân như chơi với con, đi bộ mà còn khiến bạn ăn vặt để đỡ buồn miệng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *