Những cách chống lão hóa nhanh và hiệu quả nhất hiện nay

Nhiều nhà nghiên cứu cũng như các chuyên gia lão khoa đều đồng ý với nhau về ích lợi của sự vận động cơ thể trong việc làm chậm tiến trình lão hóa.

Cùng với thời gian, tuổi tác, làn da dần sẽ thiếu hụt và mất mát lượng dinh dưỡng khá nhiều dẫn tời sự lão hóa da, nhăn da, da sần sùi, xỉn màu,.. Do đó, chúng ta cần bổ sung dưỡng chất cho da bằng những chế độ ăn uống mỗi ngày, hay các phương pháp làm đẹp từ bên ngoài da.

1.Sử dụng dược phẩm chống lão hóa là một cách đạt hiệu quả khá cao

Hiện nay nhiều nghiên cứu đã dùng các loại dược phẩm để thử nghiệm trên các tế bào chuột và đã cho kết quả khả quan như kéo dài tuổi thọ, giảm nhăn, trị liệu chứng lão suy,..nhờ những dược liệu như Sulfhydryl (SH), Thiazolidine, Mercaptoethylamine (MEA), Calcium Pantothenate, Procain, Pyridoxine, Deprenyl, Melatonin, Chromium Picolinate, Coenzyme Q10,.. Hiện nay đã có nhiều người dùng Coenzym Q10 vì thuốc tăng tính miễn dịch, giúp cơ thể chống trả được nhiều căng thẳng do vi khuẩn, virus tới phục hồi bệnh tim mạch và kéo dài tuổi thọ.

2.Sử dụng hormon rất tốt cho việc chống lão hóa da nhưng phải có được sự cho phép của bác sĩ

Với tuổi già, một số hormon trong cơ thể giảm xuống, con người cũng yếu đi, do đó, làn da cũng dần nhăn nheo và thiếu hụt chất dinh dưỡng khiến da dễ bị tổn thương. Chẳng hạn như testosteron, hormon tăng trưởng HCG, hormon tuyến thượng thận DHEA. tốt nhất hiện nay là nhờ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để có được một lời khuyên hữu ích và an toàn nhất. Dựa vào điều đó, nhiều người tin rằng việc bổ sung các hormon nói trên có thể giúp con người trẻ lại, sống lâu hơn. Nhưng việc bổ sung các hormon cũng gây ra tác dụng không tốt cho cơ thể, nên khi dùng cũng cần dè dặt, cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị. Ngoài ra mỗi lần tiêm HCG cũng tốn khá nhiều tiền và không phải chỉ tiêm một lần.


3.Vận động cơ thể

Nhiều nhà nghiên cứu cũng như các chuyên gia lão khoa đều đồng ý với nhau về ích lợi của sự vận động cơ thể trong việc làm chậm tiến trình lão hóa. Đây được coi là bí quyết làm đẹp chống lão hóa hiệu quả nhất hiện nay vừa rẻ tiền lại đơn giản mà không phải ai cũng làm được. Một người khỏe mạnh, ăn uống đầy đủ, vận động cơ thể đều đặn có thể trẻ hơn tuổi thực cả mười, mười lăm tuổi. Vận động đều đặn sẽ giúp làm trì hoãn sự suy yếu của tiến trình lão hóa, bởi vì lúc này xương và khối cơ thịt tăng lên, sinh lực dồi dào, khả năng chịu đựng căng thẳng về thể xác cũng như tinh thần được tăng lên, giúp lưu thông khí huyết và lưu lượng máu hiệu quả, giảm huyết áp cao, tiểu đường,..

4.Bổ sung collagen cho cơ thể

Hiện nay có nhiều cách bổ sung collagen chống lão hóa da chơ cơ thể hiệu quả như bổ sung bằng thực phẩm chức năng hỗ trợ, hay các bữa ăn hàng ngày, thoa kem dưỡng chứa collagen,..Nhật Bản được xem là một đất nước có tỉ lệ người trẻ nhiều nhất hiện nay, bởi họ đã có những bước tiến vượt bậc giúp con người duy trì sự trẻ trung và làn da khỏe đẹp mỗi ngày.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *