Những thực phẩm ăn kiêng hiệu quả giúp bạn giảm cân sau tết

Mắc ca là loại hạt tuyệt vời giàu chất béo không bão hòa, vitamin E, vitamin B, chất xơ có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ . Bạn có thể dùng hạt mắc ca thay thế cho thịt, pho mát và bơ trong bữa ăn hàng ngày.

Nếu bạn đang tìm kiếm , tiêu thụ nhiều chất béo và protein để giảm cân thì chế độ Ketogenic là phù hợp nhất. Dưới đây là 8 ăn kiêng Ketogenic lành mạnh giúp bạn .

Bộ trị nám Sakura

Nếu bạn đang tìm kiếm chế độ ăn ít tinh bột, tiêu thụ nhiều chất béo và protein để giảm cân thì chế độ ăn kiêng Ketogenic là phù hợp nhất. Dưới đây là 8 thực phẩm ăn kiêng lành mạnh giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cá hồi

Cá hồi giàu omega-3, omega-6, chất béo không bão hòa, vitamin E giúp giảm viêm, giảm cân hiệu quả. Chăm chỉ ăn cá hồi mỗi tuần sẽ giúp bạn sở hữu thân hình lý tưởng.

Hạt mắc ca (macadamia)

Mắc ca là loại hạt tuyệt vời giàu chất béo không bão hòa, vitamin E, vitamin B, chất xơ có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân. Bạn có thể dùng hạt mắc ca thay thế cho thịt, pho mát và bơ trong bữa ăn hàng ngày.

Trứng

Cơ thể con người hấp thụ, tiêu hóa và sử dụng các protein từ trứng tốt hơn so với bất cứ nguồn thực phẩm nào khác. Trứng giúp xây dựng cơ bắp, tăng quá trình trao đổi chất và giúp bạn no lâu hơn. Ngoài protein, lòng đỏ trứng giàu vitamin và chất chống oxy hóa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.

Dầu dừa

Dầu dừa là một trong những thực phẩm bạn nên đưa vào trong chế độ giảm cân. Dầu dừa chứa acid béo bão hòa. Các chuỗi triglyceride (MCTs) trong dầu dừa giúp tăng tốc việc sử dụng năng lượng so với các dầu thực vật khác.

Trà xanh

Trà xanh chứa EGCG – chất chống oxy hóa cao hơn so với vitamin C và E. ECCG giúp giảm cảm giác thèm ăn và giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Uống trà xanh hằng ngày giúp bạn đốt cháy 100 calo. Bạn cũng có thể kết hợp trà xanh và chanh để giảm béo bụng hiệu quả hơn.

Quả bơ

Quả bơ chứa hàm lượng chất xơ cao và ít hydrat-cacbon. Ăn nửa quả bơ vào bữa trưa sẽ làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn trong 3 giờ tiếp theo.

Bơ đậu phộng

Đậu phộng giàu protein, vitamin B6, sắt, chất xơ và axit béo không bão hòa đơn. Ngoài ra, bơ đậu phộng cũng giúp giảm cân nhanh chóng. Hãy ăn một thìa cà phê bơ đậu phộng với rau quả hoặc ăn 2 thìa cà phê bơ đậu phộng vào bữa ăn chính.

Pho mát

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition khẳng định ăn pho mát sẽ giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân nhanh hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *