Phụ nữ trên thế giới quan niệm về vẻ đẹp tự nhiên như thế nào?

Đối với , họ chọn các sản phẩm nhẹ nhàng để “cho làn da được thở”. là điều quan trọng đứng thứ hai sau chăm sóc da, tập trung chủ yếu vào hàng mi dài và môi hồng.


Các tiêu chuẩn sắc đẹp có ảnh hưởng lớn đến sở thích của chúng ta về làm đẹp cũng như thời trang. Mặc dù xu hướng trang điểm strobing và kiểu tóc shag rất được yêu thích ở Mỹ, nhưng bạn có chắc rằng ở Brazil hay Hàn Quốc họ cũng theo mốt này?

Một thí nghiệm của nhóm Superdrug Online Doctor của Anh đã đưa các nhà thiết kế đồ họa nữ ở 18 quốc gia khác nhau photoshop cùng một hình ảnh của một người phụ nữ theo kiểu cơ thể “lý tưởng” mà họ quan niệm. Kết quả cho thấy mỗi quốc gia trên thế giới lại có các và quan niệm về “” khác nhau. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình.

Châu Úc

Vì phụ nữ Úc thường dành quá nhiều thời gian ở bên ngoài, nên kem chống nắng và xu hướng trang điểm chống trôi rất được yêu thích. Theo Eleanor Pendleton, người sáng lập và là biên tập viên của trang web làm đẹp Úc Gritty Pretty, để có “khuôn mặt tự nhiên và tươi tắn” phụ nữ Úc thường trang điểm rực rỡ với làn da “mịn màng, không tì vết” và mái tóc bồng bềnh .

Pháp

Phụ nữ Pháp đều trông cực kỳ sang trọng. Đối với tóc, người Pháp chọn những kiểu cắt không cần tạo kiểu nhiều, phần lớn để dài tự nhiên. Đối với chăm sóc da, họ chọn các sản phẩm nhẹ nhàng để “cho làn da được thở”. Trang điểm là điều quan trọng đứng thứ hai sau chăm sóc da, tập trung chủ yếu vào hàng mi dài và môi hồng.

Brazil

Sống trong thời tiết miền nhiệt đới, phụ nữ Brazil mang đến vẻ đẹp quyến rũ tự nhiên. Đôi môi cong đầy gợi cảm, làn da trắng, và trang điểm chăm chít kỹ lưỡng hơn một chút.

Hàn Quốc

“Ở Hàn Quốc, vẻ đẹp ‘tự nhiên’ chắc chắn bắt đầu từ làn da,” Alicia Yoon, người sáng lập Peach & Lily cho biết. “Biểu hiện của làn da” đẹp là khỏe mạnh, rạng rỡ, sáng mịn trông ngậm nước từ bên trong. Việc trang điểm thông thường chỉ tập trung vào lông mày và môi. Tóc đa dạng kiểu cách, nhưng phần lớn đều dựa trên một mái tóc mượt mà, óng ả.

Thụy Điển

Vẻ ngoài hàng ngày của cô gái Thụy Điển tập trung vào mái tóc bóng mượt tự nhiên, hàng mi dài và làn da sáng.

Nam Phi

“Nam Phi là một đất nước đầy màu sắc và độc đáo với phụ nữ thuộc mọi tông da, và họ làm nổi bật các đặc điểm của họ theo những cách khác nhau”, nghệ sĩ trang điểm Nam Phi Lori Leib, giám đốc sáng tạo của Bodyography Cosmetics nói.

Bất kể màu da nào, phụ nữ châu Phi cũng có xu hướng làm nổi bật một đặc điểm như môi hoặc mắt và giữ cho làn da sáng đẹp. Đối với tóc, phụ nữ Nam Phi thường bện hoặc quấn trong những chiếc khăn đầy màu sắc.

Hoa Kỳ

Khi nói đến vẻ đẹp tự nhiên, người Mỹ có xu hướng “trang điểm như không trang điểm” và tóc xoăn sóng biển.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *