Phương pháp đơn giản đánh bay lông mọc ngược trong tính tắc

Đường nhẹ nhàng loại bỏ tế bào chết trên da, giúp da mềm mại và loại bỏ tình trạng . Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp đường với các loại tinh dầu tự nhiên. Tinh dầu ô liu giúp làn da ẩm và mềm mại hơn, tinh dầu trà sát trùng, tinh dầu oải hương chống viêm và sưng đỏ ở lỗ chân lông.

Những nốt đỏ do lông mọc ngược gây ra dưới vùng da khiến bạn vô cùng khó chịu. Với những dưới đây, lông mọc ngược sẽ nhanh chóng biến mất để lại làn da mịn màng, trắng sáng cho bạn.

1. Muối

Muối không chỉ được dùng để tẩy tế bào chết, nó còn giúp tăng lưu thông, ngăn ngừa lông mọc ngược và giảm sưng da.

Vùng da mặt: Hòa 1,5 thìa cà phê muối vào 1 cốc nước ấm; dùng một miếng bông trang điểm nhúng vào nước muối, thoa đều lên da. Muối sẽ loại bỏ các tế bào chết mắc kẹt trong lỗ chân lông, giúp lông có điều kiện “chui” ra ngoài. Thực hiện hàng ngày cho đến khi hết lông mọc ngược. Dừng lại nếu phát hiện da bị ửng đỏ hay kích thích.

Vùng da trên cơ thể: Hòa vào bồn tắm 2 chén muối tắm Epsom; với những vùng da dày và nhiều tế bào chết bạn có thể thoa muối Epsom trực tiếp lên da, massage theo đường tròn và rửa sạch.

2. Đường

Đường nhẹ nhàng loại bỏ tế bào chết trên da, giúp da mềm mại và loại bỏ tình trạng lông mọc ngược. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp đường với các loại tinh dầu tự nhiên. Tinh dầu ô liu giúp làn da ẩm và mềm mại hơn, tinh dầu trà sát trùng, tinh dầu oải hương chống viêm và sưng đỏ ở lỗ chân lông.

Thực hiện: Trộn đều 1 chén đường mía trắng, 1 chén dầu ô liu hoặc dầu jojoba nguyên chất 20 giọt tinh dầu. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên da, dùng tay hoặc khăn mặt ẩm, mềm massage theo đường tròn trên da. Rửa sạch lại với nước. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp này ở nơi kín gió, tránh nhiệt độ cao, sử dụng trong vòng 6 tháng.

3. Nhíp chuyên dụng

– Tắm nước ấm để làm sạch, mềm da, giúp lỗ chân lông giãn nở. Hoặc dùng khăn đã cho vào nước ấm đắp lên da 10-15 phút.Nếu bạn muốn loại bỏ ngay lập tức những cái lông ẩn dưới da bạn có thể sử dụng nhíp chuyên dụng để nhổ bỏ. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và có biện pháp chống sưng viêm sau khi nhổ. Bạn nên thực hiện theo các bước như sau:

– Kỳ cọ nhẹ nhàng để loại bỏ tế bào chết.

– Vệ sinh nhíp và vùng da cần “xử lý” bằng cồn, rượu hoặc oxy già. Nhẹ nhàng nhổ sợi lông dưới da thuận với hướng lông mọc.

– Thoa thuốc chống nhiễm trùng.

4. Kem đặc trị

Bạn có thể chọn dùng sản phẩm dạng kem. Các sản phẩm này thường có tinh chất trà xanh, vitamin A, các loại acid trái cây, chất dưỡng ẩm và chất kháng khuẩn. Thường được sử dụng trong trường hợp lông mọc ngược, nang lông bị sưng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *