Quan tâm chăm sóc móng tay để đẹp toàn diện

Tinh dầu không những giúp bổ sung dưỡng chất cho móng tay mà còn làm cứng và bóng móng hơn

Ngày nay, việc làm nail đã trở nên quá phổ biến đối với phái đẹp. Tuy nhiên, làm thế nào để móng tay luôn bền màu và bóng đẹp như vừa ở tiệm về thì không phải ai cũng biết. Do đó, chị em hãy tham khảo ngay 5 đơn giản sau đây.

Sử dụng găng tay khi tiếp xúc với nước

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều những loại chất tẩy rửa dễ gây hại cho móng như nước rửa chén, bột giặt, nước tẩy quần áo,… Cụ thể, những loại chất này sẽ làm cho da tay và biểu bì móng dễ bị khô.

Với những chị em sau khi làm nail, các chất tẩy rửa sẽ làm bong tróc nước sơn móng tay của bạn mau hơn. Vì vậy, nếu muốn màu sơn được bền lâu nhất có thể thì chị em hãy mang găng tay bảo vệ cho móng mỗi khi tiếp xúc với nước.


Nếu bạn muốn màu sơn được bền lâu nhất có thể thì hãy mang găng tay bảo vệ cho móng mỗi khi tiếp xúc với nước

Dùng

Có rất nhiều loại kem dưỡng móng tay đa tác dụng như làm trắng móng, làm cứng móng hay làm mềm các phần da ngay khóe. Tùy vào nhu cầu của bản thân mà mỗi chị em có thể chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn nên cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín để đảm bảo độ an toàn cho bộ móng sau khi làm nail.


Có rất nhiều loại kem dưỡng móng tay với nhiều tác dụng như làm trắng móng, làm cứng móng hay làm mềm các phần da ngay khóe

Dưỡng móng với tinh dầu

Tinh dầu không những giúp bổ sung dưỡng chất cho móng tay mà còn làm cứng và bóng móng hơn. Sau khi làm nail, chị em hãy thử sử dụng tinh dầu 2 lần/tuần trong suốt một tháng và so sánh sự khác biệt.

Đầu tiên, bạn nên dùng vài giọt tinh dầu như dầu dừa, dầu argan hoặc dầu jojoba và hòa cùng một ít nước, ngâm móng trong vòng 15 phút. Có thể kết hợp cùng một số hoạt chất như chanh hoặc mật ong để tăng thêm dưỡng chất cho móng tay.


Tinh dầu không những giúp bổ sung dưỡng chất cho móng tay mà còn làm cứng và bóng móng hơn

Luôn có ý thức bảo vệ móng tay

Nếu chị em muốn sở hữu bộ móng khỏe mạnh thì phải biết đúng cách. Ngay cả việc sơn móng hay đắp móng cũng phải đúng thời điểm thì móng của bạn mới giữ được lâu và bền màu.

Vì vậy, sau khi móng tay được làm đẹp, chị em không nên đi tắm ngay vì khi đó móng dễ bị yếu và các biểu bì trong móng dễ bị phá vỡ; bởi các nguyên tử nước và hóa chất của nước sơn tác động lẫn nhau.

Bên cạnh đó, khi dũa móng, bạn cần để ý lấy tất cả phần thừa của móng còn sót lại trong chính móng tay sau khi đã dũa. Bởi đó cũng là phần bụi tích tụ trong móng nên dễ tạo vi khuẩn gây bệnh.


Ngay cả việc sơn móng hay đắp móng cũng phải đúng thời điểm thì móng của bạn mới giữ được lâu và bền màu

Bổ sung các thực phẩm giúp nuôi dưỡng móng tay

Bên cạch việc chăm sóc bên ngoài thì để móng cứng và mịn hơn, chị em cần bổ sung các thực phẩm nuôi dưỡng móng từ bên trong. Hãy chú ý thêm vào khẩu phần ăn của mình bằng những thực phẩm giúp bổ sung canxi, vitamin và sắt như trứng, bông cải xanh, cá hồi, dầu dừa, rau bina, thịt gà, cà chua,…vv.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *