Quy trình nhuộm tóc tại nhà bền đẹp và an toàn

Trước khi nhuộm tóc, bạn nên chăm sóc phục hồi hư tổn tóc trước khi nhuộm ít nhất 1 tuần để tóc phục hồi tốt nhất.

Cách nhuộm tóc: Chú ý trước khi nhuộm tóc

Bước 1: Trước khi nhuộm tóc, bạn nên chăm sóc phục hồi hư tổn tóc trước khi nhuộm ít nhất 1 tuần để tóc phục hồi tốt nhất.

Bước 2: Chọn màu nhuộm: Bạn nên chọn màu nhuộm phù hợp với làn da, và phong cách cá nhân của bạn. Bạn không nên chọn màu nhuộm khiến đuôi tóc bị xỉn màu khiến tóc dễ bị hư tổn. Nếu da bạn tối, bạn nên chọn màu nhuộm có gam màu sáng; nếu da bạn trắng nên chọn màu nhuộm có gam màu nóng.

Bước 3: Chọn màu nhuộm của hãng uy tín, không chứa amoniac để không gây hư tổn tóc.

Bước 4: Chọn thuốc nhuộm: Có 4 loại thuốc nhuộm gồm: thuốc nhuộm tạm giúp bạn có màu tóc nhuộm tự nhiên, và màu tóc nhuộm sẽ nhạt dần vào các lần gội; thuốc nhuộm bền giúp giữ màu tóc nhuộm trong thời gian dài; thuốc nhuộm lâu – màu tóc nhuộm mờ dần sau 4-5 lần gội và thuốc nhuộm dần dần – màu tóc nhuộm đậm dần qua các lần gội. Vì mỗi lần nhuôm tóc sẽ chịu hư tổn rất lớn; nên tốt nhất bạn nên chọn màu nhuộm vĩnh cửu là tốt nhất.

Cách như sau:

Bước 1: Đầu tiên gội đầu để làm sạch tóc và da đầu. Thử phản ứng thuốc nhuộm nên vùng da tay của người nhuộm, để đảm bảo người nhuộm không bị dụi ứng với thuốc nhuộm. Nếu vùng da bôi thuốc không nổi mụn đỏ, mẩn ngứa…vv thì bạn an toàn khi sử dụng loại thuốc nhuộm này.

Bước 2: Dùng khăn quấn bảo vệ xung quanh trán và đầu; đảm bảo nước thuốc nhuộm không chảy lên mặt và người; đảm bảo vệ sinh.

Bước 3: Bôi thuốc nhuộm càng ít dính vào da đầu càng tốt.

Bước 4: Nếu tóc bạn đang bị hư tổn nghiêm trọng, thì không nên nhuộm. Bạn nên đợi một thời gian dưỡng tóc bớt hư tổn rồi mới nhuộm sẽ tốt hơn.

Bước 5: Khi nhuộm tóc, bạn nên tuân thủ các bước nhuộm: pha thuốc theo đúng tỉ lệ đã được chỉ định. Bôi thuốc nhuộm lần lượt lêm tóc: bắt đầu từ thân tóc đến đuôi tóc; cuối cùng mới chấm chân tóc vì chân tóc sẽ lên màu nhanh hơn các phần khác của tóc. Khi nhuộm nên dùng lược nhuộm để màu nhuộm được đều…vv.

Sau khi nhuộm tóc

Bước 1: Khi tóc đã lên màu, phải gội đầu và dùng kem khóa màu ngay lập tức; giúp màu tóc đẹp tự nhiên và bền màu hơn.

Bước 2: Nên tăng cường dưỡng tóc khoảng 2 tuần sau khi nhuộm để khôi phục tóc bị hư tổn. Nếu bạn tự dưỡng tóc ở nhà thì nên sử dụng dầu xả hay dầu dưỡng không có chất sulfat tránh làm trôi màu nhuộm tóc; và nên sử dụng kem dưỡng tóc có công dụng tăng độ bóng của màu nhuộm.

Bước 3: Gội đầu bằng nước mát để tránh tóc bị xơ gãy trẻ ngọn và màu tóc được bền. Và sau khoảng 1-2 tháng nên đi chấm lại chân tóc và cắt tỉa đuôi tóc xơ để đảm bảo tóc bạn luôn mềm đẹp tự nhiên.

Đây là toàn bộ cách dành cho bạn. Hi vọng bạn sẽ thành công sở hữu mái tóc nhuộm đẹp tự nhiên như ngoài hiệu ngay tại nhà nhé! Chúc bạn thành công với cách tuyệt vời này nhé!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *