Sang năm mới rồi, tạm biệt mái tóc hư tổn và thiếu sức sống đi!

5 mẹo nhỏ giúp tóc bóng mượt, óng ả ngày Tết không tốn tiền

Đắp mặt nạ tuần 1 lần

Chẳng cần phải dầu dưỡng đắt tiền, khó kiếm, bạn chỉ cần ủ tóc với dầu dừa, dầu olive, sữa chua hay quả bơ nghiền nhuyễn… để dưỡng ẩm đầy đủ cho mái tóc.

Lưu ý, khi ủ tóc với các loại dầu, bạn chỉ dùng một lượng vừa đủ để bao trọn mái tóc và bôi cách da đầu khoảng 5 – 10cm để tránh gây bết, nặng tóc.

Cắt bỏ

Đừng để lũ tóc chẻ ngọn được dịp hoành hành mà hãy đều đặn xử lý chúng khoảng 3 – 6 tháng/lần. Khi được loại bỏ phần tóc chẻ, mái tóc sẽ mềm mại hơn, trông bóng bẩy hơn, đỡ rối hơn và cũng bồng bềnh hơn hẳn.

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc

Ai cũng biết rằng cứ uốn duỗi nhiều với nhiệt độ cao sẽ làm cho tóc khô, xơ xác, kém bóng mượt. Bởi vậy, muốn có mái tóc bóng khỏe, bạn nên hạn chế sử dụng máy tạo kiểu dùng nhiệt, thậm chí là máy sấy. Nếu trời không quá lạnh, hãy để tóc khô tự nhiên thay vì sấy tóc.

Xả tóc với nước lọc

Trong nước máy mà chúng ta dùng hằng ngày có khá nhiều các chất khoáng và chúng có thể khiến tóc trở nên khô và xỉn màu, kém óng ả. Vì thế, sau khi gội đầu với nước máy, bạn hãy xả nhanh tóc với nước đã qua xử lý từ máy lọc. Bước này vừa giúp loại bỏ phần nào chất khoáng sót lại trên tóc và mang đến mái tóc bóng mượt hơn.

Tránh xa dầu gội có chứa sulfate, cồn, hương liệu

3 thành phần này chính là nguyên nhân khiến tóc khô, xỉn màu. Do đó, hãy xem xét việc chuyển sang dầu gội không chứa sulfate, cồn và hương liệu bởi chúng nhẹ dịu và thân thiện với tóc hơn.

Nhiều chuyên gia tóc cũng đồng tình rằng dầu gội không sulfate chính là chìa khóa mang đến mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *