Suy nghĩ giảm nếp nhăn, trẻ hóa làn da nhờ tiêm botox hoàn toàn SAI!

Botox không thực sự làm biến mất các nếp nhăn mà chỉ khiến quá trình co cơ không diễn ra trong thời gian tiêm mà thôi.

Botox có tác dụng làm đẹp, giúp làn da của phái đẹp trông căng mịn và xóa mờ nếp nhăn. Tuy nhiên, botox cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn như liệt cơ mặt và rũ mi mắt. Do đó, trước khi , phụ nữ nên nắm rõ 4 điều quan trọng dưới đây.

Nhiều chị em thường nhầm lẫn tác dụng thực sự của botox trong cuộc chiến chống lại tuổi tác. Thực tế, botox chỉ có tác dụng làm thả lỏng các cơ dưới 5 tháng. Đồng thời, bạn cũng cần biết rằng, botox không thực sự làm biến mất các nếp nhăn mà chỉ khiến quá trình co cơ không diễn ra trong thời gian tiêm mà thôi. Hết 5 tháng, gương mặt bạn sẽ lại xuất hiện các nếp nhăn như cũ.


Botox không thực sự làm biến mất các nếp nhăn mà chỉ khiến quá trình co cơ không diễn ra trong thời gian tiêm mà thôi

Hiểu về làn da cũng như mục đích tiêm botox của bạn là gì

Trước khi tiêm botox, chị em hãy tự đặt ra câu hỏi cho chính mình đó là mục đích tiêm botox của bản thân là gì? Hay bạn chỉ nhờ cậy vào phương pháp này để trông thật trẻ trung, xinh đẹp? Hoặc chỉ đơn thuần là một cách để ngăn chặn các nếp nhăn xuất hiện? Bạn muốn sở hữu vẻ ngoài trông trẻ trung hơn so với lứa tuổi U40?…vv

Bên cạnh đó, ngay trong cuộc hẹn tư vấn với bác sĩ, các quý cô cũng nên chia sẻ về làn da của mình trước khi tiêm. Bao gồm những vấn đề đang gặp phải, những sản phẩm đang dùng và liệu bạn có đang hài lòng với chúng hay không,…vv.

Tất cả sẽ trở thành những dữ liệu quan trọng để bác sĩ giúp bạn quyết định vị trí tiêm botox, liều lượng. Sau cùng là phần nào đảm bảo ca tiêm botox được thành công tốt đẹp.


Trước khi tiêm botox, chị em hãy tự đặt ra câu hỏi cho chính mình đó là mục đích tiêm botox của bản thân là gì?

Các điều cần tránh

Để hạn chế tác dụng phụ ở mức tối thiểu, trước khi dùng botox, các bác sĩ sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng tiền sử y tế, các loại thuốc bạn từng sử dụng cũng như những dị ứng có thể gặp phải.

Trước khi tiêm botox, phải ngừng sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tim, Alzheimer, thần kinh, aspirin, thuốc giảm đau, các loại thảo dược, vitamin… Đồng thời, bạn cũng nên tránh uống rượu ít nhất trước hai ngày khi quyết định tiêm botox. Bởi vì, rượu có thể khiến các vùng tiêm bị bầm tím và chảy máu nhiều hơn.

Ngoài ra, bà mẹ mang thai, người có tiền sử bệnh thần kinh, bệnh tim, rối loạn máu, dị ứng botox… cũng không nên thử thủ thuật này.

Quan sát diện mạo các thành viên trong gia đình để dự đoán bạn sẽ lão hóa như thế nào


Nếu bạn quan sát vẻ ngoài của bố mẹ, ông bà khi già đi thì có thể biết mình nên ưu tiên tiêm botox vào vùng nào trước

Dù hiện tượng lão hóa ở mỗi người khác nhau nhưng yếu tố gia đình lại đóng vai trò rất quan trọng đến việc bạn sẽ lão hóa nhanh hay chậm. Vì vậy, nếu bạn quan sát vẻ ngoài của bố mẹ, ông bà khi già đi thì có thể biết mình nên ưu tiên tiêm botox vào vùng nào trước.

Cụ thể, nếu nhiều thành viên trong gia đình có đôi mắt trũng, thâm quầng thì bạn nên ưu tiên chăm sóc, điều trị vấn đề đó trước khi tiêm botox ở những vùng khác.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *