Tại sao ăn nhiều rau vẫn không giảm cân được?

Rau có nhiều vitamin và hàm lượng chất xơ cao nên thường được dùng làm thực phẩm giảm cân thay cho tinh bột. Tuy nhiên nếu bạn ăn rau sai cách thì cân nặng không giảm được thậm chí còn tăng lên.

1. Chọn các loại rau chứa quá nhiều đường, tinh bột

Các loại rau quả thường chứa từ 65%-95% là nước, các thành phần còn lại là cellulose, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần hạn chế ăn các loại rau chứa nhiều tinh bột, đường như khoai lang, khoai tây, cà rốt, ngô, bí đỏ… Thay vào đó, hãy chọn những loại rau chứa nhiều nước như dưa chuột, xà lách, củ sen, bí đao, cà tím…

2. Chỉ ăn mỗi rau


Để giảm cân nhanh và hiệu quả, nhiều người không ăn thịt mà chỉ ăn rau. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng chỉ ăn rau khiến cơ thể thiếu chất đạm, một số nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, vitamin B12…cùng nhiều chất khác. Thiếu dinh dưỡng khiến bạn giảm cân nhanh chóng nhưng đây là cách không lành mạnh. Bạn sẽ thường xuyên bị mệt mỏi, choáng váng, thậm chí mắc bệnh. Vì vậy, dù muốn giảm cân đến mức nào, bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

3. Sử dụng quá nhiều sốt khi ăn salad
Nhiều người khi ăn salad thường có thói quen cho thật nhiều phần sốt để có nhiều hương vị hơn cho món salad của mình. Nhưng thực tế thì đây là một việc làm rất không nên.

Bạn cần biết rằng, ngay cả việc ăn loại sốt lành mạnh nhất cũng chỉ nên được ăn ở mức độ vừa phải. Với việc tưới ngập sốt cho món salad, bạn đang tự nạp cho mình rất nhiều calo thông qua cái món ăn được cho là “lành mạnh” của mình.

Những loại rau củ nên tránh khi giảm cân:

Loại rau củ có hàm lượng tinh bột cao

Các loại rau củ khiến bạn tăng cân nên hạn chế trong thực đơn giảm cân: khoai tây, bắp (ngô),đậu, khoai lang, chúng không những không đem lại tác dụng giảm cân mà còn khiến bạn phát phì. Tinh bột trong những loại củ này nhanh chóng làm tăng lượng đường trong cơ thể. Hơn nữa ăn các loại rau củ giàu tinh bột khiến bạn có cảm giác nhanh đói hơn.

Trái cây nhiệt đới

Những loại quả này có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu.

Ăn quá nhiều trái cây nhiệt đới sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Các loại trái cây nhiệt đới như xoài, đu đủ, chuối và dứa là những lựa chọn khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Tại sao lại như vậy? Bởi vì những loại trái cây này chứa nhiều đường hơn nhiều loại trái cây khác, vì thế hàm lượng calo cũng cao hơn. Nếu thích ăn trái cây, bạn có thể chọn táo để thay thế vì táo có ít calo nhưng lại giàu chất xơ.

Quả bơ

Lượng calo trong quả bơ cao hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác. Và nếu bạn cứ ăn bơ thỏa sức theo ý muốn, ăn không kiểm soát thì đương nhiên lượng calo nạp vào cơ thể sẽ tăng lên đáng kể. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Quả nho

Nho mặc dù ít calo so với các loại trái cây khác, nhưng có chỉ số đường huyết cao, gây ra vấn đề cho những người có lượng đường trong máu cao.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *