Tập gym sai cách khiến da xuống cấp một cách không ngờ

Khi uống nhiều nước trong ngày và uống nước hợp lý trong khi tập, cơ thể sẽ giải độc nhanh, giúp làn da luôn được giữ ẩm, thêm căng mịn hơn, giúp bạn có thêm năng lượng để tập tốt hơn. Hãy luôn mang theo 1 bình nước (1.5l) để dùng trong khi tập nhé, cứ khoảng 30-45 phút hãy ‘tu’ 1 lần để giúp cơ thể luôn nạp được nước.

Làn da căng mịn, khỏe khoắn là điều mà ai cũng mong muốn có được. Tuy nhiên tập gym sai cách có thể khiến làn da của bạn xuống cấp.

Sai lầm vì không uống đủ lượng nước cần thiết khi tập gym

Nước chính là 1 trong những thành phần không thể thiếu được. Đặc biệt, đây chính là 1 trong những lưu ý khi tập gym vào mùa hè nắng nóng chị em càng phải lưu tâm.

Tập gym là 1 môn thể thao đốt cháy rất nhiều nước trong cơ thể, do khi phải tập nặng thường xuyên, mồ hôi tiết ra để giúp làm mát cơ thể. Trong quá trình tập luyện, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều độc tố, nếu không có nước để giải độc và giúp đẩy chất độc ra khỏi cơ thể qua lỗ chân lông, chúng sẽ tích tụ lại khiến cho bạn nhanh chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Do đó, khi uống nhiều nước trong ngày và uống nước hợp lý trong khi tập, cơ thể sẽ giải độc nhanh, giúp làn da luôn được giữ ẩm, thêm căng mịn hơn, giúp bạn có thêm năng lượng để tập tốt hơn. Hãy luôn mang theo 1 bình nước (1.5l) để dùng trong khi tập nhé, cứ khoảng 30-45 phút hãy ‘tu’ 1 lần để giúp cơ thể luôn nạp được nước.

Không giữ vệ sinh cơ thể khi đi tập

Bạn có biết các dụng cụ tập gym rất dơ và đầy vi khuẩn, do có rất nhiều người sử dụng. Ở những phòng tập chuyên nghiệp có nhiều nhân viên vệ sinh liên tục thì còn đỡ, nếu ở các phòng tập bình dân thì đây chính là điều đáng quan tâm nhất.

Tốt nhất, hãy chuẩn bị theo mình khăn tay, khăn giấy để vệ sinh cơ thể và lau mồ hồi sau khi tập để đảm bảo vệ sinh, giúp làn da bạn tránh khỏi những vi khuẩn xấu thâm nhập.

Trang điểm quá đậm khi đi tập

Các bạn gái cần hết sức chú ý điều này, vì việc trang điểm đậm khi tập không được khuyến khích. Nó gây ảnh hưởng tai hại tới làn da, mồ hôi không thể nào thoát ra được và đó chính là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn tích tụ, bã nhờn tích tụ và mụn xuất hiện.

Do đó, trước khi đi tập, hay tệ lắm trước khi bước khỏi phòng thay đồ hay cố gắng dùng ngay các sản phẩm tẩy trang bán chạy nhất để làm sạch mặt đi nhé. Giấy thấm dầu và khăn giấy cũng là trợ thủ cho bạn đó.

Theo Gia đình VN

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *