Tiết lộ hậu quả thật sự của việc trị mụn bằng kem đánh răng

Sự thật là một số thành phần trong kem đánh răng chỉ đang làm khô da và khiến nốt mụn nhỏ vì mất nước. Điều này nghĩa là nốt mụn không được “bứng gốc” tận rễ.


1. Kem đánh răng gây hại nhiều hơn là bạn tưởng

Không biết xuất hiện từ bao giờ lời đồn về cách có thể đánh bật mọi nốt mụn. Tuy nhiên việc miệng truyền miệng đã vô tình xây dựng được lòng tin và khiến nhiều bạn gái tin tưởng sử dụng. Nhưng sự thật là một số thành phần trong kem đánh răng chỉ đang làm khô da và khiến nốt mụn nhỏ vì mất nước. Điều này nghĩa là nốt mụn không được “bứng gốc” tận rễ. Làn da trở nên khô hơn và cùi mụn vẫn nằm sâu trong da mà không được lấy ra triệt để.

Nguồn gốc cho lời đồn thần kỳ của cách trị mụn bằng kem đánh răng

Đầu tiên, Các công thức cũ của kem đánh răng trước đây có chứa hóa chất được gọi triclosan có thể tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn.

Thứ hai, kem đánh răng cũng có một số thành phần như baking soda, rượu, hydro peroxide có thể làm khô và thu nhỏ nốt mụn.

Mặc dù, các dẫn chứng ở trên có thể cho bạn thấy được khả năng làm giảm sưng nốt mụn. Nhưng nó vẫn chưa phải là phương pháp đúng nhất để bạn sử dụng lâu dài.

2. Vậy tại sao không nên sử dụng cách trị mụn bằng kem đánh răng?

– Thông tin lỗi thời

Trên thực tế, chất triclosan trong kem đánh răng đã bị loại bỏ khỏi trong công thức. Bởi vì Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cho thấy qua các thử nghiệm, chất này gây ảnh hưởng tiêu cực đến tuyến giáp. Vì vậy, nếu bạn gái vẫn có thể tìm được kem đánh răng có chất này thì mặc dù có thể làm giảm sưng mụn nhưng sẽ lại gây hại đến sức khỏe của bạn.

– Gây kích ứng da

Kem đánh răng chỉ nên được sử dụng cho mục đích chính là chăm sóc răng miệng. Sức mạnh các hóa chất trong kem đánh răng có thể quá mạnh với làn da của nàng. Bạn gái có thể hiểu rằng nồng độ pH trong kem đánh răng hoàn toàn có thể gây ra kích ứng cho làn da khỏe mạnh.

– Gây khô da và khiến da nổi mụn nhiều hơn

Việc để kem đánh răng lưu lại hoặc sử dụng nhiều lần trên da có thể gây nên tình trạng khô và bỏng rát da. Nếu bạn thoa lên vùng diện rộng thì tình trạng bỏng rát trở nên rất đáng sợ và khiến nhan sắc bạn trở nên xuống cấp đấy. Vì vậy, những bạn gái sở hữu làn da nhạy cảm không nên sử dụng kem đánh răng để trị mụn nhé.

Thế đấy, sức hấp dẫn của cách trị mụn bằng kem đánh răng thực sự là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên kem đánh răng chỉ có thể làm khô nốt mụn mà không thể trị tận gốc. Vì vậy bạn hãy sử dụng các biện pháp thay thế như kem trị mụn, thuốc trị mụn… Có như vậy mới thực sự hiệu quả cho làn da và mang lại làn da sạch mụn, quyến rũ.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *