Tóc bết dầu sử dụng dầu gội mượt tóc có nên hay không?

Rất nhiều người mong muốn bản thân sở hữu mái , mềm mại suốt cả ngày dài ngay cả khi da tiết dầu. Vì vậy, họ lựa chọn cho mình các như với hy vọng rằng cải thiện mái tóc bết dính của mình. Vấn đề ở đặt ra ở đây rằng, liệu có nên sử dụng loại dầu gội này hay không?

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng ?
#1. Yếu tố di truyền
Yếu tố di truyền là nguyên nhân khó khắc phục nhất, nếu ông bà hoặc cha mẹ của bạn có truyền thống sống chung với những mái tóc bết dầu thì khả năng bạn phải trở thành “nạn nhân” tiếp theo phải sống với nó.

#2. Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh
Thủ phạm gây ra tình trạng bệt dấu chính là các tuyến bã ở chân tóc. Tuyến bã sản xuất chất béo nên khi chúng hoạt động quá tích cực thì dầu càng tiết ra nhiều và xuất hiện tình trạng tóc ngày càng nhờn bóng. Những người có loại tóc nhỏ sợi dễ dẫn đến tình trạng tóc dầu do số lượng tuyến bã nhờn cao hơn so với mức bình thường.

#3. Mất cân bằng hormone
Hormone thay đổi cũng ảnh hưởng đến mái tóc của bạn, tác động trực tiếp lên tuyến bã ở chân tóc. Bạn dễ dàng phát hiện ra tình trạng bết dầu này vào những ngày kinh nguyệt hoặc khi dùng thuốc tránh thai, thời gian mang thai cũng làm mất độ cân bằng của hormone, gây ra tình trạng thất thường của tóc.

#4. Do không được cấp đủ ẩm
Giống như da mụn, da đầu thường xuyên bết dính có thể do thiếu độ ẩm, thiếu dưỡng chất cần thiết. Không cấp đủ ẩm cho da đầu và tóc sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn để bổ sung vào phần thiếu hụt này, sự hoạt động mạnh của tuyến khiến da đầu tiếp thụ nhiều dầu nhờn, dẫn đến hiện tượng bết dính khó chịu.

#5. không đúng cách
Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc dầu chính là chăm sóc tóc không đúng cách. Những thói quen thúc đẩy mái tóc bạn tiết dầu nhờn nhiều hơn chính là: chọn sai dầu gội dưỡng tóc, dầu xả, để tóc bẩn nhiều ngày, sử dụng nhiệt lên tóc quá nhiều, sử dụng nhiều mặt nạ ủ tóc không cần thiết, ăn uống thiếu dưỡng chất…

Cách khắc phục mái tóc tiết dầu nhờn
Tìm hiểu nguyên nhân khiến tóc bóng dầu sẽ giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp cho mái tóc của mình. Các phương pháp khắc phục thường thấy nhất chính là làm sạch da đầu bằng phương pháp detox (loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn tồn đọng trên tóc), bổ sung vitamin (A&D) để điều tiết hoạt động của bã nhờn. Cuối cùng là sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm, điều tiết tuyến nhờn trên tóc, đặc biệt là ở dầu gội đầu – sản phẩm thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với tóc. Sử dụng dầu gội mượt tóc hoàn toàn được đối với tóc bết dầu, dầu gội này chứa một lượng dưỡng chất có khả năng cấp ẩm kịp thời, điều tiết hoạt động của bã nhờn, hơn nữa dầu gội này có thể khiến mái tóc bạn bồng bềnh hạn chế tối đa tình trạng bết dính.

Sunsilk Mềm Mượt Diệu Kỳ chính là dầu gội #cover được tất cả khả năng này. Không chỉ đóng vai trò là dầu gội thông thường, Sunsilk sở hữu bảng thành phần độc đáo, gồm 5 tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên, nuôi dưỡng sâu những phần tóc khô, thường xuyên chẻ ngọn nhất, tạo một tác động kép vừa bảo vệ tóc vừa nuôi dưỡng từng sợi tóc, bổ sung dưỡng chất thiết yếu, cấp ẩm vừa phải mà không gây ra tình trạng bí tắc lỗ chân lông.

Hơn nữa, Sunsilk là sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, có thể nói đây là thương hiệu am hiểu mái tóc người Việt nhất, vì vậy tình trạng tóc bạn cũng là một trong các vấn đề mà các nhà nghiên cứu tóc tại Việt Nam quan tâm. Với chiết xuất từ tự nhiên, lành tính, sẵn sàng mang lại mái tóc suôn mềm như ý cho bạn mà vẫn không lo sợ tóc bết dầu. Một dầu gội mượt tóc đáng thử trong mùa hè này.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *