Trang điểm không còn tốn nhiều thời gian khi biết những mẹo này

10 cực dễ giúp chị em xinh hơn “vài chân kính” trong nháy mắt, nhưng không phải ai cũng biết

Rất nhiều người vật lộn và phải mất hàng tiếng đồng hồ khi trang điểm. Có quá nhiều rắc rối xảy ra như không biết làm sao để chuốt mi mà không lem mascara, kẻ mắt được hoàn hảo, vẽ lông mày được đều nhau,… Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 mẹo cực đỉnh giúp bạn hơn rất nhiều và trong thời gian cực ngắn.


1. Để dĩa áp lên mũi và lấy cọ đánh dọc đường phấn xuống như hình vẽ. Sau đó tán đều phấn để mũi cao, nhỏ và nhìn thẳng hơn.


2. Dùng chì kẻ mắt vẽ các đường chéo ở mí mắt rồi tán đều màu ra, như vậy, mắt bạn sẽ nhìn sâu hơn.


3. Để muỗng dưới chổi mascara sẽ giúp mascara không bị lem ra da khi trang điểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muỗng để tạo một đường lông mày hoàn hảo.


4. Sau khi trang điểm xong, hãy làm khô lông mi bằng cách sấy tóc theo hướng lên trên. Hơi nóng sẽ giúp bờ mi cong và dài hơn.


5. Sau khi đánh son xong, hãy đánh thêm lớp son bóng theo vị trí như hình và tán đều sang hai bên vào trong lòng môi. Môi bạn sẽ dày và bóng nhẹ nhàng, làm bạn nhìn quyến rũ hơn hẳn.


6. Đánh mascara rồi thoa một ít phấn trẻ em lên mi mắt ngay khi mascara vẫn còn ướt. Thoa lớp mascara thứ hai ngay lên trên, lông mi bạn nhìn dày và đậm hơn nhiều.


7. Nếu chì kẻ mắt của bạn quá mờ và mảnh, hãy giữ đầu chì mắt trên đầu ngọn lửa khoảng 1 giây. Sau 15 giây, khi ngòi chì đã nguội hẳn bạn sẽ thấy màu chì dày và đậm hơn đấy. Nhưng trước khi đánh nên thử ra tay xem chì đã nguội hẳn chưa nhé.


8. Thoa son, lấy một miếng khăn giấy và dậm môi vào, lớp son sẽ lì hơn hẳn và giữ lâu hơn khi ăn uống.


9. Cọ trang điểm hình quạt thường dùng để đánh khối và highlight. Nếu bạn không có cọ trang điểm dẹt mà chì có cọ thường, bạn có thể lấy kẹp tăm kẹp hai đầu cọ lại, như vậy lớp cọ sẽ được dàn phẳng ra.


10. Tô chì kẻ mắt lên phần kẹp mi, như vậy khi kẹp mi bạn sẽ vừa có bờ mi cong lại vừa có đường kẻ mắt tuyệt đẹp vừa khớp với khuôn mắt.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *