Tránh ngay 3 cách dùng này nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu bưởi một cách hiệu quả

Không phải ai sử dụng đều mang đến hiệu quả như nhau, đôi khi là nguyên nhân tóc rụng nhiều hơn thậm chí là khiến da đầu bị viêm. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là chỉ đơn giản là do dùng tinh dầu sai cách mà thôi!


Vì sao dùng tinh dầu bưởi là cách chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc tốt nhất?

Bưởi là loại quả rất tốt cho sức khỏe không chỉ bổ sung nhiều vitamin mà còn cần thiết cho cơ thể con người, đặc biệt là các loại vitamin A và vitamin C. Các cuộc nghiên cứu cho thấy, những chấm nhỏ màu xanh trên bề mặt vỏ bưởi chính là nhứng túi chứa tinh dầu nguyên chất. Trong túi tinh dầu này chứa nhiều a-pinen, d-limonen, geraniol, citral, linalol, alcol, pectin. acid citric… đều là các thành phần hóa học có tác dụng nuôi dưỡng và kích thích mọc tóc, giảm thiểu lượng tóc gãy.

3 sai lầm khi sử dụng tinh dầu bưởi
#1. Dùng tinh dầu bưởi quá nhiều

Tinh dầu bưởi dùng quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ lớn cho mái tóc của bạn. 2-3 lần/tuần là tần suất đủ để cải thiện một da đầu khô và tình trạng tóc gãy rụng. Tuy nhiên nếu da đầu nhờn và thường tiết nhiều mồ hôi thì bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu bưởi mỗi tuần một lần để tránh tình trạng gây bí nang tóc dẫn đến việc ngăn chặn dưỡng chất nuôi thân tóc, đồng thời gây mụn ở da đầu.

#2. Thời điểm sử dụng

Thời gian để tinh dầu phát huy tối đa công dụng chính là buổi tối. Đây là khoảng thời gian da đầu tiết ít bã nhờn, các tế bào được nghỉ ngơi, không hứng chịu bụi bẩn và các tác hại từ bên ngoài môi trường. Vì vậy, đây cũng là cách giúp da đầu hấp thu dưỡng chất được tối đa. Việc dùng tinh dầu bưởi vào ban ngày cũng có thể khiến bụi bẩn và các vi khuẩn dễ dàng bám trụ trên thân tóc hơn, đồng thời khi hoạt động mồ hôi và tinh dầu trộn lẫn vào nhau sẽ làm giảm tác dụng.

#3. Xịt sai cách

Xịt tinh dầu sai cách sẽ khiến tóc bị bết, mau dơ và đổ nhờn nhiều hơn. Chính vì thế, nếu bạn dùng tinh dầu bưởi dạng xịt thì khi xịt đều lên tóc và da đầu, hãy dùng tay massage nhẹ nhàng để kích thích tuần hoàn máu, tạo điều kiện dưỡng chất hấp thu vào da đầu được tốt hơn, không cần gội lại sau khi đã sử dụng. Trong trường hợp muốn mọc thêm nhiều tóc mới , bạn hãy xịt sản phẩm lên ngọn tóc thay vì chân tóc.

Một số lưu ý khác khi sử dụng tinh dầu bưởi

– Hãy đảm bảo rằng da đầu và tóc bạn sạch sẽ, khô thoáng trước khi dùng tinh dầu bưởi
– Hạn chế dùng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh, nhiều hóa chất độc có thể làm mất tính năng của tinh dầu.
– Dùng kiên trì ít nhất một tháng để thấy rõ hiệu quả.
– Dùng với lưu lượng vừa phải, sử dụng quá nhiều có thể làm giảm hiệu quả.
Bên cạnh sử dụng tinh dầu bưởi như cách chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả nhất, bạn cũng cần bổ sung thêm các dinh dưỡng khác cho tóc bằng con đường ăn uống, sử dụng supplement hoặc đến chăm sóc tóc thường xuyên tại các hair salon chuyên nghiệp nhé!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *