Trị sạch gàu tóc suôn mượt nhờ hỗn hợp từ chanh

tươi là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu vậy nên chỉ cần kiên trì áp dụng 1 trong 4 công thức này khoảng 2 lần/tuần, sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe, óng mượt tự nhiên.

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, nó diễn ra phổ biến ở cả nam lẫn nữ. Để khắc phục tình trạng đó hiệu quả mời bạn tham khảo bài viết sau.

1. Chanh + dầu dừa

Giống như chanh tươi, dầu dừa cũng có tính kháng khuẩn, chống viêm rất cao. Chính vì vậy chỉ cần trộn đều 1 thìa nước cốt chanh + 2 thìa dầu dừa nguyên chất ra một chiếc bát. Hàng ngày sau khi vệ sinh da đầu sạch sẽ, dùng trên massage nhẹ nhàng trong 10 phút, rồi dùng khăn bông to quấn quanh tóc và ủ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Cuối cùng gội lại bằng nước ấm như bình thường.

2. Chanh + bột tỏi

Trộn đều 2 thìa canh bột tỏi + 1 thìa nước cốt chanh tươi. Dùng các đầu ngón tay thoa đều hỗn hợp lên da đầu, kết hợp massage chừng 5 phút. Thư giãn đến khi thấy hỗn hợp dần khô lại thì dùng nước gội thêm 1 lần nữa.

3. Chanh + gừng + dầu oliu

Gừng không chỉ là một loại gia vị trong chế biến món ăn mà nó còn có tác dụng chống nấm ngứa da đầu. Giờ đây bạn chỉ cần giã nát 1 nhánh gừng tươi, ép lấy phần nước cốt rồi trộn thêm dầu oliu, nước cốt chanh theo đúng tỉ lệ 1:1:1. Hoàn thành xong, dùng tay xoa bóp hỗn hợp trên lên mái tóc. Sau 30 – 40 phút thì dùng nước gội lại.

4. Chanh tươi + giấm táo

Thành phần axit axetic trong giấm táo có tác dụng loại bỏ gàu, làm sạch tế bào chết nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hãy trộn đều 4 thìa canh giấm táo + 2 thìa nước cốt chanh thoa đều lên da đầu. Tiếp đó, sử dụng các đầu ngón tay luồn nhẹ vào từng kẽ tóc massage 10 phút nhằm giúp các dưỡng chất hấp thụ vào sâu bên trong.

Công dụng:

Chanh tươi là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu vậy nên chỉ cần kiên trì áp dụng 1 trong 4 công thức này khoảng 2 lần/tuần, sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe, óng mượt tự nhiên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *