Trị thâm mụn cực hiệu quả với 7 loại hóa chất sau

(tên khoa học là Acid Ascorbic) được xem như một vệ sĩ để chống ôxy hóa cho da. Các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy khi sử dụng trên da, tái tạo nhanh sợi collagen và elastin hỗ trợ tránh các vết sẹo, thâm sau mụn.

Nếu đã quá chán nản với các công thức trị thâm từ thiên nhiên vì hiệu quả chậm hoặc không rõ rệt, thì đã đến lúc bạn nên tìm đến các hoạt chất trị thâm trong mỹ phẩm. Dù giá thành có cao hơn hẳn nhưng thời gian cho hiệu quả sẽ nhanh hơn đáng kể. Sau đây là 7 hoạt chất “vàng” đối với vết thâm mụn.

Trước khi đến với 7 chất vàng này, bạn nên lưu ý rằng:

– Bắt buộc sử dụng kem chống nắng khi điều trị vết thâm trên da vì những chất làm trắng thường có khả năng bắt nắng rất mạnh.

– Thời gian để bạn thấy được hiệu quả trị thâm là từ 1-2 tháng sau khi sử dụng những sản phẩm đặc trị vì vết thâm không thể nào biến mất chỉ sau vài ngày, vài tuần được.

– Vết thâm càng mới thì thời gian sử dụng sản phẩm đặc trị càng được rút ngắn, vậy nên sử dụng sản phẩm trị thâm càng sớm thì càng tốt.

1. Retinol

Retinol (vitamin A), được xem là một chất vàng trong ngành mĩ phẩm với khả năng giải quyết hầu hết mọi vấn đề của da như điều trị nếp nhăn, trị thâm, … Retinol hoạt động như một thành phần liên kết tế bào, nó sẽ chỉ huy các tế bào khác của da để mang lại làn da tươi trẻ.

Retinol là một trong những chất trị thâm mụ cực hiệu quả

Đa công dụng với khả năng sửa chữa hầu hết các khuyết điểm trên da, đặc biệt là với những làn da mụn và cả thâm mụn. Tuy nhiên, Retinol không thể sử dụng được cho phụ nữ có thai, cho con bú và có thể xảy ra tình trạng kích ứng: da mẩn đỏ, ngứa, khô, đẩy mụn trong thời gian đầu.

Vì vậy, hãy bắt đầu sử dụng Retinol có nồng độ thấp và cách ngày trong những tuần đầu để da của bạn có thời gian làm quen.

2. AHA

AHA là một loại tẩy da chết hóa học hoạt động trên bề mặt da. AHA giúp loại bỏ các lớp sừng, tế bào chết để lộ ra các tế bào da mới, khỏe mạnh hơn. Nhờ vậy, AHA sẽ giúp giảm tình trạng thâm mụn giúp da sáng và đều màu hơn. Đặc biệt khi sử dụng AHA với các chất làm trắng khác, quá trình giảm thâm sẽ được đẩy nhanh hơn, vì các hoạt chất được thấm sâu vào tế bào mới của da nên tác dụng sẽ rõ ràng hơn.

Một lưu ý là AHA chỉ hoạt động tốt ở độ pH từ 3 đến 4 và nồng độ phù hợp cho các sản phẩm AHA là từ 5% đến 15%. Ngoài ra, nếu muốn kết hợp AHA vào skincare rountine của mình thì đừng quên là phải chờ 20 phút mới apply sản phẩm tiếp theo. Hơn nữa, vì đây là một dạng tẩy da chết hóa học nên bạn có thể gặp phải tình trạng đẩy mụn trong mấy ngày đầu tiên.

3. Vitamin C

Vitamin C (tên khoa học là Acid Ascorbic) được xem như một vệ sĩ để chống ôxy hóa cho da. Các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy khi sử dụng trên da, vitamin C tái tạo nhanh sợi collagen và elastin hỗ trợ tránh các vết sẹo, thâm sau mụn.

Đồng thời, nhờ các tá dược, các thành phần trong công thức của dược mỹ phẩm, vitamin C có thể thấm sâu dưới da để vô hiệu hóa các yếu tố gây tạo melanin bất thường. Do đó, vitamin C được ứng