Xem hình dáng khuôn mặt bạn để quyết định rẽ ngôi giữa hay ngôi bên

Các chuyên gia về tóc tiết lộ một nguyên tắc cơ bản cực kỳ đơn giản nếu bạn muốn xác định đường ngôi tóc của mình: cân đối nên để ngôi giữa, với hình dáng đặc biệt hoặc không cân đối thì nên để .

Khi nói đến thì từ màu sắc, độ dài, thậm chí là đường cũng mang đến những cái nhìn khác biệt.

Một kiểu tóc phù hợp rất quan trọng. Không chỉ là kiểu cắt ngắn hay dài, màu sắc tóc nhuộm, ngay cả việc rẽ ngôi tóc ở vị trí nào cũng sẽ giúp cho khuôn mặt bạn thêm phần hài hòa, định hình cho toàn bộ gương mặt.

Các chuyên gia về tóc tiết lộ một nguyên tắc cơ bản cực kỳ đơn giản nếu bạn muốn xác định đường ngôi tóc của mình: khuôn mặt cân đối nên để ngôi giữa, khuôn mặt với hình dáng đặc biệt hoặc không cân đối thì nên để ngôi bên.

Gương mặt tròn


Ảnh: Internet

Bạn nên rẽ đường sang hẳn bên và kéo dài ra sau sẽ tạo được cảm giác gương mặt bạn dài hơn, các đường nét trên mặt cũng được cân đối và thon gọn lại.

Ngôi giữa cũng rất phù hợp với mặt tròn, tuy nhiên bạn nên chú ý đừng cắt kiểu tóc quá nhiều tầng. Những lớp tóc vừa đủ sẽ khiến gương mặt bạn thon thả hơn.

Gương mặt vuông, góc cạnh

Vì phần xương hàm của bạn tạo thành góc rất mạnh mẽ nên khi bạn rẽ đường ngôi lệch hẳn sang bên cạnh hoặc rẽ ngôi giữa, nó sẽ tạo thành góc nhọn với đường xương hàm, càng nhấn mạnh sự vuông vức của khuôn mặt.

Gương mặt vuông hợp với kiểu rẽ ngôi bên với phần mái rũ nghiêng, cho cảm giác khuôn mặt mềm mại, nữ tính. Hãy tránh xa kiểu mái ngang vì nó cũng sẽ khiến cho góc cằm của bạn càng thêm nổi bật.

Gương mặt oval

Đây là khuôn mặt rất dễ chịu, hài hòa nên bạn có thể để bất cứ đường ngôi nào cũng đều phù hợp.

Mặt nhọn

Kiểu rẽ ngôi lệch sâu sẽ phá vỡ góc nhọn của cằm, đồng thời phần tóc phủ xuống mặt cũng hạn chế bớt xương gò má cao, gương mặt tam giác sẽ mềm và quyến rũ hơn rất nhiều.

Rẽ ngôi theo chất tóc

Chất tóc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kiểu rẽ ngôi. Nếu tóc bạn mỏng quá, hoặc không có độ phồng, cách tốt nhất là bạn nên rẽ ngôi lệch hẳn về một bên sẽ giúp mái tóc trông dày dặn hơn.

Nếu có thời gian, bạn có thể dùng máy sấy, sấy hẳn tóc sang một bên và sau đó chia ngôi về bên ngược lại. Làm như vậy chân tóc sẽ có độ phồng, giúp tóc bồng bềnh hơn.

Nếu sợi tóc của bạn dày, tóc nhiều, bạn có thể cân đối điều này bằng cách rẽ ngôi lệch nửa phân sẽ rất phù hợp.

(Tổng hợp)

Theo Tri thức trẻ

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *